เข้าสู่ระบบ or สมัครสมาชิกหน้าแรกกระดานข่าวดาวน์โหลดสำหรับสมาชิกสารบัญเว็บ  
เกี่ยวกับโรงเรียนดี
· โครงการโรงเรียนดีประจำตำบล
· เกณฑ์การคัดเลือก
· รายชื่อโรงเรียน 182 โรง
เมนูหลัก
· หน้าแรก
· เรื่องทั้งหมด
· เรื่องทั้งหมดสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· เข้าสู่ระบบ
· แนะนำและบอกต่อ
· เนื้อหาสาระ
· แบบสำรวจ
· เผยแพร่ข่าวสาร
· วารสาร
· หัวข้อเรื่อง
· สารบัญเว็บ
· สถิติการเข้าชม
· GCalendar
· ลงโฆษณา
· กระดานข่าว
· ข่าวสารส่วนตัว
· ค้นหา
· ดาวน์โหลด
· ติดต่อเรา
· ถามกันบ่อย
สายตรง
ดร.ดรุณี จำปาทอง  
      08-6907-2965
ดร.ปัทมา  ปันทวังกูร  
      08-1612-6670
อ.เพ็ญศรี  วิลาวรรณ  
      08-9121-2531
ดร.นวลพรรณ  วรรณสุธี 
      08-1596-7167
      08-6449-3265
    
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
รมว.ศธ.มอบนโยบายการพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบล
PHP-Nuke
นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบนโยบายการพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบลแก่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ๘๗ เขต และผู้อำนวยการโรงเรียนดีประจำตำบล ๘๗ โรงเรียน เมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๓ ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค

รมว.ศธ. กล่าวว่า โรงเรียนดีประจำตำบลมีเงื่อนไขหลัก ๓ ประการ คือ ๑.เป็นโรงเรียนในชนบทที่พร้อมจะยกระดับคุณภาพและมาตรฐานให้สูงขึ้น ๒.เป็นโรงเรียนที่ได้รับความร่วมมือจากชุมชน มีประชาคม มีการทำ MOU กับท้องถิ่นอย่างชัดเจน โดย ผอ.สพท.จะต้องเป็นพี่เลี้ยงร่วมขับเคลื่อนให้ MOU เกิดขึ้นจริง และ ๓.สามารถดึงนักเรียนในเขตพื้นที่บริการและบริเวณตำบลใกล้เคียงมาเรียนในโรงเรียนดีประจำตำบล รวมทั้งเชิญชวนโรงเรียนคู่เคียงมาเรียนในโรงเรียนดีประจำตำบลเพิ่มขึ้น เมื่อโรงเรียนได้รับการคัดเลือกเพื่อยกระดับเป็นโรงเรียนดีประจำตำบล และได้รับการจัดสรรงบประมาณเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเพื่อให้เกิดความพร้อมทางด้านกายภาพ มีภารกิจที่จะต้องดำเนินการ ๓ ด้าน ดังนี้
ด้านกายภาพ สิ่งแวดล้อม ภูมิทัศน์ จะต้องได้รับการดูแล ปรับปรุง แก้ไข ภายใต้เงื่อนไขรายละเอียดในการของบประมาณ ทำให้ชุมชน ท้องถิ่นหรือประชาชนในหมู่บ้านใกล้เคียง ได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น รั้ว เส้นทางเข้าออก ทางเดิน จำนวนต้นไม้ภายในโรงเรียน ฯลฯ

ส่งเสริมให้มีห้องสมุด ๓ดี มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่เป็นโครงข่ายไฟเบอร์ออพติก และเมื่อมีความพร้อมก็อาจจะสร้างศูนย์กีฬาและสระว่ายน้ำเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดที่แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาคุณภาพผู้เรียน

จัดหาครูที่จบวิชาเอกในสาขาที่ตรงกับวิชาที่สอนใน ๕ กลุ่มสาระวิชาในอนาคต ถ้าโรงเรียนดีประจำตำบลประสบความสำเร็จ ผู้ปกครองก็จะส่งบุตรหลานมาเรียนเพิ่มมากขึ้น นอกจากจะแก้ปัญหาด้านคุณภาพของโรงเรียนขนาดเล็ก ยังสามารถแก้ปัญหาการขาดแคลนครูได้ด้วย ซึ่งในช่วงเปลี่ยนผ่านต้องทุ่มเท ทั้งด้านงบประมาณและการบริหารจัดการที่ดี โดยขอให้ สพฐ.เตรียมการรองรับและบริหารจัดการครูที่อยู่ในโรงเรียนที่ถูกยุบหรือมีจำนวนนักเรียนลดลง

รมว.ศธ.กล่าวสรุปว่า ขอให้ ผอ.สพท.และ ผอ.โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการทั้ง ๗๘ โรงเรียน มีความกล้าหาญที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับโรงเรียนของตน โดยใช้หลักการบริหารจัดการที่ดีในการเดินหน้าขับเคลื่อนโรงเรียนดีประจำตำบลให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะต้องมีการปรับปรุงด้านกายภาพ มีครูที่ดี สามารถดึงนักเรียนในเขตบริการและตำบลใกล้เคียงมาเรียนเพิ่มขึ้น ตอบสนองต่อเด็กด้อยโอกาสประเภทอื่น เช่น เป็นโรงเรียนที่รับเด็กที่มีปัญหาทางด้านร่างกายมาเรียนร่วม ไม่ว่าจะเป็น ตา หู อวัยวะ หรือสมอง ต้องดูแลเด็กเหล่านี้ด้วย สำหรับโรงเรียนอีก ๑๘๒ โรงเรียน ขอให้ ผอ.สพท. และ ผอ.โรงเรียนที่เข้าสู่กระบวนการบยกระดับแล้ว ช่วยสานให้ด้วย แม้โรงเรียนเหล่านี้จะยังไม่เข้าเงื่อนไขที่กำหนด เชื่อว่าสามารถใช้การบริหารจัดการ ปรับปรุง ปรับเปลี่ยนได้

รมว.ศธ.มั่นใจว่า ความตั้งใจในการเดินหน้าขับเคลื่อนโรงเรียนดีประจำตำบล จะช่วยตอบโจทย์เรื่องการสร้างโอกาส คุณภาพผู้เรียน และสร้างการมีส่วนร่วมกับชุมชนอย่างแท้จริง


ที่มา http://www.moe.go.th/websm/2010/jun/181.html

 
เข้าสู่ระบบ
ชื่อเรียก

รหัสผ่าน

ถ้าท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก? ท่านสามารถ สมัครได้ที่นี่ ในการเป็นสมาชิก ท่านจะได้ประโยชน์จากการตั้งค่าส่วนตัวต่างๆ เช่น ฉากหรือพื้นโปรแกรม ค่าอ่านความคิดเห็น และการแสดงความเห็นด้วยชื่อท่านเอง
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม PHP-Nuke
· เสนอข่าวโดย admin


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด PHP-Nuke:
ศธ.ขอใช้งบฯพันล้านปั้น 182 โรงเรียนดีประจำตำบล ทั่วประเทศ

คะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่

ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์

"รมว.ศธ.มอบนโยบายการพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบล" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2006 by me.
You can syndicate our news using the file backend.php or ultramode.txt