เข้าสู่ระบบ or สมัครสมาชิกหน้าแรกกระดานข่าวดาวน์โหลดสำหรับสมาชิกสารบัญเว็บ  
เกี่ยวกับโรงเรียนดี
· โครงการโรงเรียนดีประจำตำบล
· เกณฑ์การคัดเลือก
· รายชื่อโรงเรียน 182 โรง
เมนูหลัก
· หน้าแรก
· เรื่องทั้งหมด
· เรื่องทั้งหมดสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· เข้าสู่ระบบ
· แนะนำและบอกต่อ
· เนื้อหาสาระ
· แบบสำรวจ
· เผยแพร่ข่าวสาร
· วารสาร
· หัวข้อเรื่อง
· สารบัญเว็บ
· สถิติการเข้าชม
· GCalendar
· ลงโฆษณา
· กระดานข่าว
· ข่าวสารส่วนตัว
· ค้นหา
· ดาวน์โหลด
· ติดต่อเรา
· ถามกันบ่อย
สายตรง
ดร.ดรุณี จำปาทอง  
      08-6907-2965
ดร.ปัทมา  ปันทวังกูร  
      08-1612-6670
อ.เพ็ญศรี  วิลาวรรณ  
      08-9121-2531
ดร.นวลพรรณ  วรรณสุธี 
      08-1596-7167
      08-6449-3265
    
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สพฐ.-อบต.ทำพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบล
PHP-Nuke

คมชัดลึก :“ชินวรณ์” เร่ง สพฐ. อบต.ทำ MOU ร่วมกัน เพื่อพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบลให้เกิดคุณภาพ


               โรงแรมรามาการเด้นส์  วันที่ 21 เม.ย.นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวในการประชุมผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 185 เขตทั่วประเทศ กับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลกว่า 100 ตำบลที่จะร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ดำเนินโครงการร.ร.ดีประจำตำบลในปีนี้ ว่า ศธ.ได้ขอให้ทั้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินโครงการโรงเรียนดีประจำตำบลที่จะเริ่มดำเนินการปีการศึกษา 2553 จำนวน 182 โรง ลงมือจัดทำ MOU ระหว่างร.ร.ที่ร่วมโครงการ กับอบต.


        โดยใน MOU นั้น จะต้องกำหนดร่วมกันว่า อบต.จะให้การสนับสนุนในเรื่องใด เช่น การให้บริการรับส่งนักเรียนจากบ้านไปโรงเรียน และโรงเรียนกลับบ้าน เพื่อให้ผู้ปกครองมีความสบายใจ หรือการร่วมมือในการใช้ทรัพยากรร่วมกัน เป็นต้น ที่สำคัญคือจะต้องสร้างความเข้าใจกับประชาชนในเรื่องการนำโรงเรียนขนาดเล็กมารวมกันด้วย เพราะตามแผนปฏิรูปการศึกษารอบ 2 นั้น จะส่งเสริมให้มีการยุบรวมโรงเรียนเมื่อมีโรงเรียนดีประจำท้องถิ่นเกิดขึ้น

         นอกจากร.ร.ดีประจำตำบล จะมีความเปลี่ยนแปลงด้านกายภาพให้เห็นชัดในปีนี้แล้ว ศธ.ยังจะจัดให้มีการพัฒนาผู้เรียนอย่างเข้มข้นด้วย และขณะนี้กำลังให้สพฐ.พิจารณาอยู่ว่าจะต้องใช้งบที่ตั้งไว้ในโครงการในสัดส่วนเท่าใดเพื่อพัฒนาวิชาการ ความรู้ของผู้เรียนแบบเข้มข้น และอีกทางหนึ่งก็จะมีการทำแผนจัดสรรบุคลากรครู ผู้บริหารที่ดีมาสนับสนุนร.ร.ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ขอมอบหมายให้สพฐ.จัดการทำแผนพัฒนา แผนปฏิบัติการ แผนการจัดสรรบุคลากร ไม่ว่าจะเป็นการสรรหา บรรจุ แต่งตั้งครูวิชาเอกในกลุ่มสาระวิชาหลักๆอย่างน้อย 5 กลุ่มสาระให้เข้ามาทำการสอนในร.ร.ดีประจำตำบลแบบตรงตามสาขาที่ครูจบการศึกษามา ที่สำคัญให้สพฐ.ออกแบบระบบเสริมสร้างขวัญกำลังใจสำหรับครู ผู้บริหารร.ร.ดีประจำตำบลเพิ่มขึ้นมาด้วย

          นายชินวรณ์ กล่าวว่า ร.ร.ดีประจำตำบลแต่ละแห่งจะมีการทำความร่วมมือกับกลุ่มร.ร.ดีเด่นดังระดับมาตรฐานสากลของสพฐ.ด้วย เป็นความร่วมมือแบบร.ร.พี่ร.ร.น้องในการพัฒนาวิชาการ และเขตพื้นที่จะประสานสถาบันอุดมศึกษาที่มีคณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ในพื้นที่มาช่วยเหลือด้านวิชาการแก่ร.ร.ด้วยอีกทางหนึ่ง ล่าสุดตนได้หารือกับรมว.กระทรวงการต่างประเทศที่เพิ่งกลับจากการประชุมนิวเคลียร์ที่สหรัฐ รมว.ต่างประเทศแจ้งว่าทางสหรัฐมีความประสงค์จะร่วมมือกับไทยจัดโครงการแลกเปลี่ยนนำครูของสหรัฐมาส่งเสริมการเรียนการสอนในไทย

           เนื่องจากขณะนี้ครูในสหรัฐประสบปัญหาว่างงานจำนวนมากจากผลของจำนวนประชากรในประเทศที่ลดลง และสถานศึกษามีการนำเทคโนโลยีด้านต่างๆมาใช้สอนแทนครูมากขึ้น ขณะนี้ทางสหรัฐกำลังจะลงนามความร่วมมือจัดส่งครูที่ว่างงานในประเทศของเขามาปฏิบัติการสอนในร.ร.สังกัดกทม. และตนสนใจจะได้ครูเหล่านี้มาไว้สอนในร.ร.ดีประจำตำบลด้วยโดยเฉพาะในด้านภาษาอังกฤษ และถ้าเป็นครูที่คุณวุฒิสูงๆก็จะจัดให้ไปสอนตามสถาบันราชภัฏ

          “ในส่วนโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งก็เดินหน้าไปแล้วแต่ระหว่างนี้ก็ได้รับร้องเรียนมาจากผู้ปกครองผ่านทางกระทรวงว่า มีโรงเรียนเรียกเก็บเงินจึงสงสัยว่าในเมื่อเรียนฟรีแล้วมาเก็บเงินได้อย่างไร ซึ่งตรงนี้ผมได้กำชับไปยัง ผอ.สพท.ให้ร่วมกันดูแลและขับเคลื่อนนโยบายไปสู่คุณภาพ ในส่วนของโรงเรียนจะได้ไปตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นการเรียกเก็บโดยถูกต้องตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ หรือไม่หรือถ้าเป็นการเรียกเก็บเงินเพือ่รับเด็กก็ถือว่ามีความผิด”นายชินวรณ์ กล่าว

 
เข้าสู่ระบบ
ชื่อเรียก

รหัสผ่าน

ถ้าท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก? ท่านสามารถ สมัครได้ที่นี่ ในการเป็นสมาชิก ท่านจะได้ประโยชน์จากการตั้งค่าส่วนตัวต่างๆ เช่น ฉากหรือพื้นโปรแกรม ค่าอ่านความคิดเห็น และการแสดงความเห็นด้วยชื่อท่านเอง
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม PHP-Nuke
· เสนอข่าวโดย admin


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด PHP-Nuke:
ศธ.ขอใช้งบฯพันล้านปั้น 182 โรงเรียนดีประจำตำบล ทั่วประเทศ

คะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่

ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์

"สพฐ.-อบต.ทำพัฒนาโรงเรียนดีประจำตำบล" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2006 by me.
You can syndicate our news using the file backend.php or ultramode.txt